Tôm rán sốt cà chua

  • Chuẩn bị
    10 phút
  • Thời gian nấu
    40 phút
  • Khẩu phần
    1
  • Lượt xem
    602

Mã số VN119

Các nguyên liệu

Giá trị dinh dưỡng

Mỗi khẩu phần (100g): 104 Kcal

  • Giá trị hàng ngày*
  • Protein 7.3g
    14.6%
  • Fat 5.4g
    6.9%
  • Carbs 5.9g
    2.1%

    Hướng dẫn nấu ăn

    Bước 1

    Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ ở lưng, chẻ đôi, ướp muối, tiêu, hành băm nhỏ

    Bước 2

    Cà chua bỏ hạt, băm nhỏ

    Bước 3

    Hành, tỏi khô băm nhỏ

    Bước 4

    Đun mỡ nóng già, cho tôm vào rán vàng lấy ra để riêng. Cho tiếp hành tỏi vào phi thơm, đổ cà chua vào xào, dầm nát

    Bước 5

    Cho nước dùng vào đun sôi, nêm nước mắm, đường, giấm, xuống bột dừa, cho mì chính, đổ tôm vào đun sôi trong sốt khoảng 2 phút. Múc tôm ra đĩa sâu lòng, rắc hạt tiêu, rau mùi. Ăn nóng kèm với xà lách và rau thơm

    Kết luận

    Món tôm có màu vàng đỏ. Thơm dậy mùi tôm, hạt tiêu. Vị vừa ăn, sốt ngọt hơi chua. Có nước sốt sánh xăm xắp, tôm mềm. Chúc bạn ngon miệng

    Thực đơn giảm cân của bạn

    X

    Vui lòng đăng nhập tài khoản thành viên VIP hoặc SVIP để xem nội dung này

    Hoặc đăng ký gói thành viên tại đây